Trang tin chuyên biệt cho người bị bệnh xương khớp

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì?

Câu hỏi: Tôi làm công việc văn phòng nên phải làm việc với máy tính cả ngày. Cũng chính vì thế mà tôi thường xuyên bị đau mỏi vai gáy. Nhiều khi đau cứng vùng vai khiến cánh tay không cử động được vì cứ vận động là lại đau điếng người. Xin hỏi đau mỏi vai gáy uống thuốc gì thì hiệu quả?

(Cẩm Tú, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào chị Cẩm Tú!

Với câu hỏi đau mỏi vai gáy uống thuốc gì, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nếu cơn đau nhẹ, chị có thể dùng cao dán kết hợp với động tác bóp vai, dùng hai bàn tay xoa bóp, gõ, vuốt vùng cổ, vai, gáy nhiều lần. Hoặc chị có thể sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt.

Trong trường hợp đau nhiều, chị nên đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Các thuốc thường được sử dụng để điều trị hội chứng đau mỏi vai gáy gồm các thuốc giảm đau, chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và Vitamin nhóm B.

đau mỏi vai gáy uống thuốc gì
Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì cần theo chỉ định của bác sỹ

Tùy vào nguyên nhân, bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp. Nếu nguyên nhân đau mỏi vai gáy không do chèn ép thần kinh, tổn thương thì dùng thuốc giảm đau thông thường bằng đường uống hoặc cao dán. Trong trường hợp bị đau mỏi vai gáy do thoát vị đĩa đệm, trượt cột sống, vẹo cột sống, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật.

Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định, chị Cẩm Tú cần chú ý bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Cali, Canxi, Vitamin C, B, E. Đồng thời, lưu ý điều chỉnh một số thói quen như nằm ngủ với gối cao khoảng 10 cm, phần trên của vai đặt ở trên gối để tránh cột sống cổ và các cơ bị kéo giãn; ngồi xem ti vi hay làm việc nên tựa lưng vào ghế, đệm; thường xuyên tập thể dục với các bài tập phù hợp; vận động, giải lao giữa giờ làm việc. Khi bị đau mỏi cổ, đau vai gáy, không được xoay vặn mạnh vì dễ gây tổn thương nặng thần kinh. Lưu ý, không uống thuốc tùy tiện khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra, chị Cẩm Tú có thể tham khảo thêm sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt, hỗ trợ giảm đau mỏi cổ, đau mỏi vai gáy, thoải mái vận động có nguồn gốc 100% thảo dược Việt Nam, không gây hại dạ dày, gan, thận. Hoàn Nguyên Cốt không chỉ giúp giảm đau hiệu quả mà còn mang lại tác dụng dài lâu, phòng ngừa tình trạng đau mỏi vai gáy tái phát.

>> Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt, chị Cẩm Tú vui lòng xem TẠI ĐÂY.

>> Xem địa chỉ nhà thuốc bán sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt TẠI ĐÂY.

CHỈ 1 PHÚT BIẾT NGAY TÌNH TRẠNG ĐAU XƯƠNG KHỚP CỦA BẠN

Bạn và người thân đang gặp phải những triệu chứng nào?

Tình trạng này kéo dài bao lâu rồi?

Bạn đã đi khám và được kết luận bệnh gì?

Vui lòng điền thông tin dưới đây, Dược sĩ sẽ gọi tư vấn trực tiếp giải pháp tốt nhất cho tình trạng bệnh xương khớp của bạn:

mua sản phẩm bệnh xương khớp
mua sản phẩm bệnh xương khớp
hotline tư vấn bệnh xương khớp
liệu trình hoàn nguyên cốt

Đặt hàng online - Giao hàng tận nhà

Bạn cũng có thể thích