Trang tin chuyên biệt cho người bị bệnh xương khớp

Đau khớp gối vào mùa xuân? Tại sao?

Nhiều người lầm tưởng rằng bệnh xương khớp chỉ xuất hiện vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp mà không biết rằng mùa xuân vẫn có thể khiến bệnh xương khớp tái phát cực nhanh. Nguyên nhân là gì và cách phòng ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Người cao tuổi “nhăn mặt” vì đau khớp gối vào mùa xuân

Theo thống kê lượng bệnh nhân tại khoa Cơ-Xương-Khớp ở các bệnh viện cho thấy số lượng bệnh nhân gặp các triệu chứng sưng, đau khớp gối, khớp tay tăng cao vào những ngày đầu năm. Nguyên nhân được lý giải là do sự thay đổi thời tiết từ đông sang xuân khiến nhiệt độ, độ ẩm có sự biến đổi làm ảnh hưởng tới dịch bao khớp và các thành phần quanh khớp. Hơn nữa những đợt không khí lạnh ngắt quãng của mùa xuân kết hợp với độ ẩm không khí cao sẽ khiến hàn khí xâm nhập và các khớp, kích hoạt phản ứng viêm gây ra đau nhức khớp nặng hơn (dân gian thường gọi là bệnh phong thấp hay thấp khớp).

Ngoài ra, vào mùa xuân người cao tuổi thường đi lễ chùa, leo núi hay đi du lịch làm gia tăng áp lực lên các khớp khiến cho tình trạng viêm ở khớp nặng hơn. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau nhức khớp về đêm, hoặc ngay sau khi vận động nhiều.

Vận động với cường độ mạnh có thể khiến khớp gối đau nhức
Vận động với cường độ mạnh có thể khiến khớp gối đau nhức

2. Cách phòng bệnh xương khớp tái phát ở người cao tuổi vào mùa xuân

– Giữ ấm cơ thể, tránh lạnh đột ngột.
– Không nên ra ngoài vào lúc trời mưa và độ ẩm không khí cao.
– Đi bộ và leo núi vừa phải không nên leo bậc thang nhiều đặc biệt với những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối.
– Người bệnh đang có các triệu chứng: sưng, đau khớp gối, cứng khớp ngón tay, đứng lên ngồi xuống phải bám vịn, không ngồi khoanh chân, quỳ gối được, đi lại có tiếng lục cục, lạo xạo trong khớp… Hãy gọi ngay tổng đài 1800 6955 (miễn cước) để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với bệnh lý của bạn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp

Để lại số điện thoại để được Dược Sỹ tư vấn cách thoát khỏi đau nhức xương khớp, thoải mái vận động.

mua sản phẩm bệnh xương khớp
mua sản phẩm bệnh xương khớp
hotline tư vấn bệnh xương khớp
liệu trình khớp nữ

Đặt hàng online - Giao hàng tận nhà

Bạn cũng có thể thích