Trang tin chuyên biệt cho người bị bệnh xương khớp

Đầu gối đau và tê cứng khi ngồi lâu. Liệu tôi có nên vận động nhiều để giảm cứng đầu gối?

Câu hỏi: Tôi bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp và đầu gối tôi tê cứng lại sau khi ngồi lâu. Nhưng chỉ cần tôi đứng dậy, đi lại xung quanh một hồi là thấy đỡ bị cứng khớp hẳn. Vậy tôi có nên đi bộ hay đạp xe để đỡ cứng khớp không?

Huỳnh Văn Khải, Hồ Chí Minh

Đầu gối đau và tê cứng khi ngồi lâu
Đầu gối đau và tê cứng khi ngồi lâu

Chào anh Huỳnh Văn Khải!

Những người bị viêm khớp thường gặp các triệu chứng: đau nhức khớp gối, cứng khớp gối và các khớp ngón tay. Đặc biệt hiện tượng cứng khớp xuất hiện ngay sau khi người bệnh ngồi hoặc nghỉ ngơi hoặc ngay sau khi họ vừa vận động với tần suất lớn. Hầu hết những người viêm khớp dạng thấp bị tê cứng khớp vào buổi sáng và họ phải dành cả tiếng đồng hồ để ngồi xoa bóp thì mới vận động được.

Vận động thường xuyên sẽ làm giảm bớt một số triệu chứng cứng khớp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh nên vận động quá mức tại các khớp đang bị viêm. Với viêm xương khớp mạn tính, nghỉ ngơi và chăm sóc khớp tốt sẽ làm giảm cứng khớp. Nếu tính chất công việc của anh phải ngồi lâu thì anh nên thường xuyên điều chỉnh tư thế để tránh hoặc giảm bớt tê cứng. Thí dụ, xoay đầu sang một góc khác, di chuyển vị trí của cánh tay, co và duỗi đầu gối, cẳng chân hay bàn chân. Các vận động nhẹ này giúp ngăn ngừa cứng khớp quá mức và giảm đau nhức.

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Đăng ký tư vấn trực tiếp

Để lại số điện thoại để được Dược Sỹ tư vấn cách thoát khỏi đau nhức xương khớp, thoải mái vận động.

mua sản phẩm bệnh xương khớp
mua sản phẩm bệnh xương khớp
hotline tư vấn bệnh xương khớp
liệu trình khớp nữ

Đặt hàng online - Giao hàng tận nhà

Bạn cũng có thể thích