Trang tin chuyên biệt cho người bị bệnh xương khớp

Đau đầu gối khi đi cầu thang: Không muốn tàn phế thì đọc ngay thông tin này

“Đau đầu gối khi đi cầu thang, phải vịn vào tường rồi lê từng bước một” – là tình trạng mà rất nhiều khách hàng viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp mắc phải. Tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn chủ quan và tiếp tục đi lại với cường độ mạnh khiến khớp gối ngày một thoái hóa mạnh hơn.

Người đau khớp gối có triệu chứng nào?

Khớp gối là một khớp lớn, chịu lực gần như toàn bộ cơ thể. Khớp gối thường vận động nhiều nên rất dễ bị chấn thương và bệnh thoái hóa khớp. Người bị bệnh thoái hóa khớp gối thường có cảm giác đau khớp gối khi đi cầu thang, đi lại có tiếng lục cục, lạo xạo trong khớp, khi đứng lên ngồi xuống có thể cảm thấy đau hoặc khó vận động, thời gian đầu cơn đau nhẹ và xuất hiện ngắt quãng, đau chủ yếu về đêm.

Ở một số người còn có cảm giác cứng khớp gối vào buổi sáng, cần phải ngồi xoa khớp gối hoặc ngồi tập thể dục thì sau mới hoạt động được. Khớp gối có thể đau quanh năm, đau tăng hơn khi đi lên cầu thang hoặc khi ngồi xổm xuống. Có khi khớp gối bị sưng lên, chứa nhiều dịch bên trong mà nhiều người gọi là tràn dịch khớp. Những trường hợp nặng khớp gối bị biến dạng vẹo vào trong.

Đau khớp gối nên hạn chế leo cầu thang
Đau đầu gối khi đi cầu thang là dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp

Tại sao người bị bệnh thoái hóa khớp gối không nên leo cầu thang?

Khớp gối tổn thương đồng nghĩa với việc lớp sụn khớp bị phá hủy, không còn trơn láng như trước mà trở nên nham nhở, khi người bệnh cử động thì sụn khớp sẽ trượt lên nhau và gây đau nhức. Khi sụn bị hủy hoại lâu ngày, lớp xương sẽ trơ dần, không được bao bọc ở sụn khớp nên trở nên tổn thương, lúc này cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tăng sinh xương, tái tạo lại xương để bù trừ mất sụn, từ đó gai xương hình thành.

Đối với các bệnh nhân thoái hóa khớp thì hoạt động đi cầu thang sẽ khiến trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống chân đó, khớp gối phải chịu sức tải gấp 2-3 lần so với đi đứng bình thường. Việc tăng trọng lượng mà khớp gối phải chịu đựng sẽ càng làm tăng tình trạng tổn thương khớp gối hơn, độ ma sát của sụn khớp lớn, khớp bị biến dạng. Việc này cứ lặp đi lặp lại tạo nên vòng xoắn bệnh lý và thậm chí khớp gối tổn thương không hồi phục.

Do vậy, người bị thoái hóa khớp gối không nên để trọng lượng cơ thể quá lớn, thay đổi lối sống bằng cách tránh ngồi xổm, tránh ngồi khoanh chân – xếp bằng, hạn chế leo cầu thang hay leo dốc, hạn chế khiêng vác nặng là chuyện cần làm suốt đời.

  • Dành 2 phút gọi ngay tổng đài 1800.6955 (miễn cước) để được tư vấn miễn phí về các chế độ ăn uống + luyện tập + giải pháp cho người đau khớp gối.
  • Khớp Nữ – Giải pháp cho người đau đầu gối khi đi cầu thang, Xem chi tiết

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn trực tiếp

Để lại số điện thoại để được Dược Sỹ tư vấn cách thoát khỏi đau nhức xương khớp, thoải mái vận động.

mua sản phẩm bệnh xương khớp
mua sản phẩm bệnh xương khớp
hotline tư vấn bệnh xương khớp
liệu trình khớp nữ

Đặt hàng online - Giao hàng tận nhà

Bạn cũng có thể thích